Top 7 Trường THPT tốt nhất tỉnh Quảng Bình

12-08-2021 7 2 0 0

Báo lỗi

THPT là một trong những bước đệm quan trọng của những bạn học viên, bởi ngay từ cấp học sau cuối của chương trình giáo dục phổ thông này những em sẽ được gia đình và nhà trường định hướng rất nhiều cho tương lai. Và chính vì vậy kỳ thi vào đầu cấp ba luôn là sự do dự lo lắng không chỉ có đối với những sĩ tử mà còn là nỗi lòng của cả những bậc phụ huynh hiện nay. Vậy nên trong bài viết này Toplist sẽ giới thiệu đến bạn những trường THPT tốt nhất tỉnh Quảng Bình nhé.

1234567

1


Linh Lập

Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp

Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp thuở đầu mang tên trường THPT Năng khiếu Quảng Bình được thành xây dựng 1996 đến nay đã đi một chặng đường 25 năm đầy gian khó nhưng đóng góp rất nhiều cho nền giáo dục tỉnh nhà. Hai mươi lăm năm là quãng đường vẫn chưa dài so với lịch sử một ngôi trường, nhưng trong hai mươi lăm năm, ngôi trường ấy đã có biết bao đổi thay, khởi sắc, dấu mốc thiêng liêng ghi nhận một hành trình ý nghĩa sâu sắc mà thầy và trò nhiều thế hệ đồng lòng tâm huyết nỗ lực dựng xây, bồi đắp.

Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp ngay trong năm học thứ nhất trường đã ghi tên vào bảng vàng của ngành Giáo dục Quảng Bình với nhiều thành tích dạy tốt học tốt, đặc biệt là 20 giải học viên giỏi vương quốc, Trong số đó có 1 quán quân, 11 giải Nhì, 05 giải Ba và 03 giải Khuyến khích. Thành quả mở màn đó là một tín hiệu đáng mừng, khẳng định vai trò quan trọng của nhà trường trong việc phát hiện và đào tạo nhân tài cho tỉnh.

Hiện nay Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp trở thành một cơ sở độc lập khang trang với khuôn viên rộng rãi, thông thoáng, rợp bóng cây xanh và rực rỡ những sắc hoa. Trường có đầy đủ hệ thống phòng học cho toàn trường học một ca, có nhà thư viện, phòng thực hành bộ môn, nhà tranh tài, nhà nội trú cho học viên ở xa, hệ thống phòng làm việc, phòng sinh hoạt những tổ chuyên môn, sân chơi, bãi tập, trang thiết bị dạy học hiện đại đáp ứng được yêu cầu dạy học và bồi dưỡng học viên giỏi vương quốc.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

 • Địa chỉ: Tiểu khu 10, Nam Lý, TP. Đồng Hới, Quảng Bình
 • Smartphone: 023 2382 4879
 • Fanpage: https://www.facebook.com/chuyenvonguyengiap/
 • website: http://chuyen-vonguyengiapqb.edu.vn/
 • Email: pyn-tptuyhoa-thlehongphong@edu.viettel.vn
Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp
Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp
Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp
Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp


2


Linh Lập

Trường THPT Đào Duy Từ

Trường THPT Đào Duy Từ được xây dựng theo quyết định số 167/QĐUB ngày 26 tháng 8 năm 1989, của ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình với địa điểm nằm trên nền móng của trường cấp 3 Quảng Bình (1959-1966) (được xây dựng từ tháng 7 năm 1959 theo đề nghị của ủy phát hành chính tỉnh Quảng Bình và Quyết định của Bộ Giáo dục, là tiền thân của trường THPT Đào Duy Từ ngày nay).

Trường THPT Đào Duy Từ đã và đang tiếp tục quyết tâm nỗ lực xây dựng và giữ vững vị thế trường trung tâm chất lượng tốt của ngành Giáo dục Đào tạo. Nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; nâng cao tỷ lệ vào ĐH, CĐ; Từng bước đưa chất lượng giáo dục lên ngang tầm với những trường chất lượng tốt ở những thành phố lớn, phấn đấu nằm trong top 200 trường THPT dẫn đầu của toàn quốc.

Trường THPT Đào Duy Từ đang từng bước hoàn thiện một môi trường học tập và làm việc nền nếp, khoa học, đậm chất nhân văn. Ở đây những thầy cô giáo có thời cơ phát huy hết mình khả năng sáng tạo, khả năng sư phạm, tình yêu nghề nghiệp, góp sức cho sự phát triển của nhà trường; học viên có điều kiện học tập và rèn luyện tốt nhất, được giúp đỡ hoàn thiện nhân cách và được giáo dục thường xuyên về kỹ năng sống.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

 • Địa chỉ: 1 Trần Hưng Đạo, TP. Đồng Hới, Quảng Bình
 • Smartphone: 023 2382 2751
 • Fanpage: https://www.facebook.com/diendanthanhniendaoduytu
 • Facebook: https://www.facebook.com/cotacavn/
 • website: http://www.thpt-daoduytu-qb.edu.vn/
 • Email: thpt_daoduytu@quangbinh.edu.vn
Trường THPT Đào Duy Từ
Trường THPT Đào Duy Từ
Trường THPT Đào Duy Từ
Trường THPT Đào Duy Từ

3


Linh Lập

Trường THPT Lệ Thủy

Trường THPT Lệ Thủy được xây dựng là một trong những trường cấp 3 thứ nhất của tỉnh Quảng Bình. phát hành trong chiến tranh ác liệt với điều kiện cực kì khó khăn thiếu thốn thế nhưng ngọn lửa giáo dục được thắp lên ở một vùng đất “Địa linh nhân kiệt” đã ngày càng tỏa sáng. Hơn 50 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành chi bộ Đảng đã lãnh đạo nhà trường tiến hành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, đưa nhà trường trở thành trung tâm giáo dục chất lượng tốt của huyện và của tỉnh.


Trường THPT Lệ Thủy
với hệ thống cơ sở vật chất nhà trường không ngừng phát triển khang trang hiện đại hơn. Cảnh quan môi trường được xây dựng xanh, sạch, đẹp. Trong những năm gần đây chất lượng giáo dục không ngừng được nâng lên, tỉ lệ học viên khá giỏi tăng, tỉ lệ lên lớp đạt 99,5%, tỉ lệ thi tốt nghiệp đạt 100%, là một trong những trường có kết quả cao hàng đầu trong những kỳ thi học viên giỏi Tỉnh. Nhiều học viên đạt kết quả cao, thủ khoa trong những kỳ thi ĐH.

Trường THPT Lệ Thủy tiếp tục phát huy truyền thống dạy tốt, học tốt, xây dựng nhà trường theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, xứng đáng là trung tâm văn hóa giáo dục của huyện Lệ Thủy, là một trong những trường hàng đầu của Tỉnh Quảng Bình về chất lượng giáo dục. Xây dựng nhà trường phát triển hơn nữa là nguyện vọng, tâm huyết của thầy cô giáo và học viên trường THPT Lệ Thủy.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

 • Địa chỉ: Thôn Phan Xá, Xuân Thủy, Lệ Thủy, Quảng Bình
 • Smartphone: 023 2388 2628
 • Fanpage: https://www.facebook.com/thptlethuy/
 • website: http://www.thptlethuy.edu.vn/
 • Email: thpt_lethuy@quangbinh.edu.vn
Trường THPT Lệ Thủy
Trường THPT Lệ Thủy
Trường THPT Lệ Thủy
Trường THPT Lệ Thủy

4


Linh Lập

Trường THPT Đồng Hới

Trường THPT Đồng Hới đi vào hoạt động từ năm 1966 trường được xây dựng với tên thường gọi “trường cấp 3 Đồng Hới” trên mảnh đất Cồn Chùa, thuộc thị trấn Đồng Sơn, thị xã Đồng Hới. Cái tên trường cấp 3 Đồng Hới trở thành niềm tin của nền giáo dục, nhân dân thành phố Đồng Hới. Trong suốt chiều dài gần nửa thế kỷ, trường đã đạt được nhiều thành tích trong sự nghiệp giáo dục.

Từ năm học 1966 – 1967 đến năm học 1999 – 2000 Trường THPT Đồng Hới luôn đạt trường tiên tiến cấp Tỉnh, tổng kết 10 năm đổi mới (1999 – 2000) trường được UBND Tỉnh cấp bằng khen trường tiên tiến xuất sắc 10 năm liên tục. Từ năm học 2001 – 2002 đến nay trường luôn được Sở GD & ĐT, UBND Tỉnh công nhận trường tiên tiến và tiên tiến xuất sắc. Tháng 1 năm 2006 trường được UBND Tỉnh công nhận trường đạt chuẩn vương quốc bậc THPT. Kỷ niệm 40 năm xây dựng trường, nhà trường vinh hạnh được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính Phủ.

Trường THPT Đồng Hới với kết quả GD – ĐT của trường hằng năm: Trên 96 % học viên xếp loại hạnh kiểm Khá, tốt; 35-40% xếp loại học lực khá, giỏi; học viên tốt nghiệp THPT trên 96%; Tỉ lệ học viên đỗ vào những trường ĐH, CĐ ngày càng cao, đạt trên 25 %. Những kết quả trên đã phán ánh được sự tiến bộ về chất lượng dạy và học của nhà trường dưới sự lãnh đạo, lãnh đạo của cấp uỷ Đảng, chính quyền, những ban ngành trong Tỉnh mà trực tiếp là sở GDvàamp;ĐT cùng với sự nhiệt tình của những bậc phụ huynh nhà trường.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

 • Địa chỉ: TK6, Đồng Sơn, TP. Đồng Hới, Quảng Bình
 • Smartphone: 023 2382 6049
 • Fanpage: https://www.facebook.com/Đoàn-trường-THPT-Đồng-Hới-1830770440505474/
 • website: http://www.thptdonghoi.edu.vn/
 • Email: thpt_donghoi@quangbinh.edu.vn
Trường THPT Đồng Hới
Trường THPT Đồng Hới
Trường THPT Đồng Hới
Trường THPT Đồng Hới

5


Linh Lập

Trường THPT Ninh Châu

Trường THPT Ninh Châu được xây dựng ngày 28/5/1996, ngay trên mảnh đất của xã Võ Ninh, Huyện tỉnh quảng ninh. Ngôi trường được xây dựng nhằm phục vụ cho việc học tập văn hóa của con em thị trấn Quán Hàu và 7 xã thuần nông khu vực Bắc huyện tỉnh quảng ninh. Ngày mới xây dựng, trường chỉ có 6 lớp Trong số đó có 2 lớp bán công với 297 học viên cùng 16 cán bộ, giáo viên, nhân viên, Chi bộ có 04 đảng viên. Nhà trường đã phải trải qua bao khó khăn thử thách.

Trường THPT Ninh Châu cùng với sự phát triển về quy mô trường lớp, chất lượng dạy và học từng bước được khẳng định. Tỷ lệ lên lớp hằng năm cao, tỷ lệ tốt nghiệp hàng năm đạt trên 93% (xếp thứ 6-7 toàn Tỉnh). Thi học viên giỏi Tỉnh hàng năm đạt nhiều giải đồng đội và cá nhân. Trong những năm quay về đây, chất lượng giáo dục toàn diện và chất lượng mũi nhọn của nhà trường luôn đứng trong tốp 7 trường dẫn đầu của Tỉnh. Chất lượng thi ĐH, CĐ của nhà trường trong những năm qua cũng đã đạt kết quả rất tốt. Nhiều học viên của trường đỗ vào những trường ĐH với số điểm rất cao. Trung bình mỗi năm tỷ lệ học viên đỗ ĐH chiếm trên 45% (xếp thứ 4 toàn tỉnh).

Đi đôi với giảng dạy nâng cao chất lượng học tập, nhà trường cũng đã hết sức coi trọng giáo dục đạo đức, kỹ năng sống cho học viên; giáo dục pháp lý, phòng chống những tệ nạn xã hội; tổ chức những hoạt động văn nghệ, TDTT, giao lưu kết nghĩa, giúp đỡ học viên nghèo… Chính nhờ sự quan tâm giúp đỡ của sở GD-ĐT, của những ban ngành, những nỗ lực không biết mệt mỏi của những thầy cô, tâm huyết của lãnh đạo Trường THPT Ninh Châu, sự hoạt động năng động, tích cực của những tổ chức Đoàn thể nên Nhà trường trong những năm học luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; Chi bộ TSVM; Công đoàn, Đoàn trường luôn giành danh hiệu vững mạnh xuất sắc; nhà trường được tặng nhiều bằng khen, giấy khen.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

 • Địa chỉ: Võ Ninh, tỉnh quảng ninh, Quảng Bình
 • Smartphone: 023 2387 2284
 • Fanpage: https://www.facebook.com/ninhchauqb.ncqb
 • Email: thpt_ninhchau@quangbinh.edu.vn
Trường THPT Ninh Châu
Trường THPT Ninh Châu
Trường THPT Ninh Châu
Trường THPT Ninh Châu

6


Linh Lập

Trường THPT tỉnh quảng ninh

Trường THPT tỉnh quảng ninh trước kia mang tên Trường Phổ thông cấp III tỉnh quảng ninh, được xây dựng tháng 8 năm 1966, tại Vạn Ninh, tỉnh quảng ninh, Quảng Bình. Suốt chiều dài lịch sử, nơi đây trở thành địa chỉ gửi gắm niềm tin của nhân dân địa phương. Hòa chung với sự nghiệp đổi mới sau khi tỉnh Quảng Bình tái lập, hơn 50 năm qua, Trường THPT tỉnh quảng ninh trải qua nhiều thăng trầm và đã gặt hái được nhiều thành công.

Trường THPT tỉnh quảng ninh có gần 20 nghìn học viên của trường đã tốt nghiệp THPT. Riêng về học viên giỏi, chỉ tính trong giai đoạn đổi mới, Trường đã có 14 giải học viên giỏi vương quốc, hơn 100 giải đồng đội, gần 600 giải học viên giỏi tỉnh về văn hóa, 25 giải đồng đội và trên 100 giải cá nhân về thể dục thể thao cấp tỉnh. Nhiều học viên của trường đã trưởng thành trong nhiều lĩnh vực công tác: gần 100 người đạt học vị TS, 15 phó giáo sư, nhiều người là nhà quản lí, sĩ quan trung cao cấp…, có hơn 2000 cán bộ – giáo viên và học viên của trường đã tham gia lực lượng vũ trang qua những giai đoạn Trong số đó có 2 giáo viên và 9 học viên là liệt sĩ.

Trong những năm qua, Trường THPT tỉnh quảng ninh luôn xác định nhiệm vụ hàng đầu là nâng cao chất lượng giáo dục, rèn luyện đạo đức cho học viên. Để tiến hành tốt nhiệm vụ này, nhà trường luôn chú trọng đến yếu tố người thầy. Việc sử dụng và bồi dưỡng đội ngũ, tạo điều kiện để những thành viên trong hội đồng giáo dục phát huy khả năng của tớ luôn được lãnh đạo nhà trường quan tâm. Năm 2010, trường THPT Quảng Ninh đã được công nhận danh hiệu trường chuẩn vương quốc, năm 2016, trường được Bộ GD-ĐT tặng bằng khen.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

 • Địa chỉ: Xuân Dục, Xuân Ninh, tỉnh quảng ninh, Quảng Bình
 • Smartphone: 023 2393 6223
 • Fanpage: https://www.facebook.com/thptquangninhqb/
 • website: http://thptquangninh.edu.vn/
 • Email: thpt_quangninh@quangbinh.edu.vn
Trường THPT Quảng Ninh
Trường THPT tỉnh quảng ninh
Trường THPT Quảng Ninh
Trường THPT tỉnh quảng ninh

7


Linh Lập

Trường THPT Quảng Bình

Trường THPT Quảng Bình được xây dựng năm 2000 và trực thuộc sở GDvàamp;ĐT Quảng Bình, địa chỉ đơn vị thôn Tân Phú, xã Quảng Phú, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình. Trải qua hơn 10 năm xây dựng và trưởng thành, hiện nay nhà trường có một đội nhóm ngũ 106 người, Trong số đó BGH 4 đ/c, Giáo viên trực tiếp giảng dạy 98 đ/c. Tập thể Hội đồng sư phạm luôn đoàn kết nhất trí xây dựng nhà trường ngày một đi lên. Hiện nhà trường có 49 lớp với gần 2100 học viên, cơ sở vật chất đã từng bước được xây dựng khang trang, khuôn viên xanh, sạch, đẹp, trang thiết bị phục vụ dạy học cơ bản khá đầy đủ.


Trường THPT Quảng Bình có kế hoạch bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ quản lý và những giáo viên. Hiện nay trường có 03 thạc sỹ và 04 giáo viên đang học Thạc sỹ chuyên ngành và tới đây sẽ đào tạo thêm. Ngoài ra, nhà trường huy động tối đa những nguồn lực trong và ngoài nhà trường để tiếp tục đầu tư xây dựng thêm nhà đa tác dụng và hệ thống máy móc thiết bị hiện đại phục vụ cho công tác dạy học. Hằng năm thường có kế hoạch bồi dưỡng cho giáo viên nhằm nâng cáo kỹ năng và kiến thức chuyên môn nghiệp vụ. Duy trì và phát triển tỷ lệ học viên đỗ tốt nghiệp THPT hàng năm đạt trên 90%, tỷ lệ thi đỗ vào ĐH, CĐ hàng năm đạt cao. Tăng cường công tác bồi dưỡng Đội tuyển thi học viên giỏi hàng năm.


THÔNG TIN CHI TIẾT:

 • Địa chỉ: QL1A, Tân Phú, Quảng Phú, Quảng Trạch, Quảng Bình
 • Smartphone: 023 2359 6502 & 023 2356 9520
 • Fanpage: https://www.facebook.com/Đoàn-Trường-THPT-Quang-Trung-QB-1725957980989286/
 • website: https://thptquangtrungquangbinh.edu.vn/
 • Email: thpt_quangtrung@quangbinh.edu.vn
Trường THPT Quảng Bình
Trường THPT Quảng Bình
Trường THPT Quảng Bình
Trường THPT Quảng Bình

Từ khóa: Top 7 Trường THPT tốt nhất tỉnh Quảng Bình, Top 7 Trường THPT tốt nhất tỉnh Quảng Bình, Top 7 Trường THPT tốt nhất tỉnh Quảng Bình

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *