Rong nho là 1 sản phẩm được nhiều người coi như là món quà quý của biển cả bởi bên trong chúng có đựng đầy đủ dưỡng chất bổ cho thân thể của chúng ta. Và hiện tại trên thị trường thường nghe kể tới 3 dòng rong nho bao gồm rong nho tươi, rong nho khô và rong nho tách nước. Vậy chúng khác nhau như thế nào? cộng Nhận định trong bài viết này nhé!

Rong nho tươi là gì?

Rong nho tươi là rong nho vừa được thu hoạch lên sẽ được cho vào hồ nước biển biệt lập để các "vết thương" sau khi ngắt được "lành lặn, sau ấy cho vào hộp kín bảo quản lạnh nhằm giữ nguyên độ tươi ngon, thế nên bạn chỉ sở hữu thể tiêu dùng chúng trong vòng 3 – 5 ngày sau đó.

Ngoài cách bảo quản lạnh thường ngày thì hiện tại còn sở hữu cách cấp đông cho rong nho tươi, trong khoảng ấy sẽ tạo điều kiện cho người dùng mang thể bảo quản từ 3 – 4 tuần. Nhược điểm của cách này đó là rong nho sẽ không còn được tươi như ban sơ nữa.

Giá của rong nho tươi trên thị trường thường giao động trong khoảng 200 – 300 nghìn đồng/kg.

Rong nho khô là gì? Rong nho tách nước là gì?

Thực ra, rong nho khô và rong nho tách nước là cộng một chiếc. Rong nho khô cũng được khiến cho trong khoảng rong nho tươi, sau khi thu hoạch xong thì chúng sẽ trải qua quy trình sấy khô (hay còn gọi là tách nước) để cho thành phần nước bên trong rong giảm đi, trong khoảng đấy với thể tạo điều kiện cho rong với thể được bảo quản lâu hơn.

Sau đấy người ta sẽ bảo quản rong nho khô trong các túi nước muối khoảng 100g, 200g hoặc trong hút chân ko thế nên chúng với khả năng được bảo quản lên đến 6 – 8 tháng trong tủ lạnh.

Hương vị và những thành phần dinh dưỡng bên trong rong nho khô cũng ko sở hữu quá phổ biến thay đổi. nếu như muốn tiêu dùng thì chỉ cần ngâm trong nước là rong nho sẽ tươi giòn như mới.

hiện nay thì trên thị trường, giá của loại rong nho khô giao động trong khoảng 500 – 600 ngàn đồng/kg.

vì sao cùng khối lượng mà giá rong nho tách nước lại đắt gấp đôi rong nho tươi?

Câu giải đáp rất đơn giản, rong nho khô sau lúc được ngâm nước thì sẽ nở ra gấp hai – 2.5 khối lượng ban đầu, nên 1kg rong nho khô tương đương có 2 – hai.5kg rong nho tươi.

bí quyết sơ chế và dùng rong nho tươi và rong tách nước

Bạn có thiết chế biến được hầu hết món ăn từ rong nho tươi và rong nho khô. Về hương vị và chất lượng thì 2 dòng này không với gì dị biệt cả. bên cạnh đó giữa 2 loại rong nho nay thì có cách sơ chế khác biệt đôi chút:

Đối mang rong nho tươi: Bạn hãy rửa sạch rong nho với nước sau ấy ngâm vào tô nước đá để giảm bớt vị tanh của rong nho. Lưu ý sau khi rong nho được ngâm vào nước khoảng 30 giây thì sẽ bị teo lại bởi vậy bạn ăn bao lăm thì ngâm đến bấy nhiêu, như vậy rong nho sẽ giữ nguyên độ tươi giòn, ngon hơn.

Đối có rong nho khô (rong nho tách nước): Bạn lấy rong nho khô cho vào tô nước ngâm khoảng 3-5 phút để rong nở ra. Sau 3-5 phút, bạn lấy rong nho ra và cho tiếp vào tô nước đá lạnh và ngâm tiếp từ 3 phút là với thể ăn được. tương tự như rong tươi, bạn ăn bao nhiêu thì ngâm bấy nhiêu bởi rong sẽ bị teo lại.

Rong nho bạn mang thể ăn không, ăn sở hữu cơm hay trộn salad, dùng kèm mang các loại nước chấm mè rang, mù tạt,… hoặc ăn kèm các dòng hải sản tươi sống, sashimi cũng rất thích hợp.

Rong nho tươi hay khô ko có quá phổ thông sự dị biệt trong thành phần dinh dưỡng, và chúng cũng mang đến cho bạn phần đông ích lợi về sức khỏe. hy vọng mang các thông báo trên thì bạn đã có sự chọn lựa cho bản thân mẫu rong nho phù hợp mình nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *