nguyên liệu khiến cho bánh là những thứ chẳng thể thiếu ví như bạn muốn cho ra một loại bánh thơm ngon, hấp dẫn. Vậy để làm bánh kem, bánh bông lan cần gì, vật liệu khiến cho bánh trung thu gồm những loại nào? Đây là tri thức mà bất kỳ ai muốn theo nghề khiến bánh đều phải nắm rất rõ. Bài viết này, Chefjob sẽ tổng hợp các nguyên liệu cơ bản nhất trong làm cho bánh để bạn tiện theo dõi.

những loại bánh xinh xắn, thơm ngon… là thức quà được hầu hết ý trung nhân thích. bên cạnh những mẫu bánh truyền thống Việt Nam thì hiện nay, đa dạng mẫu bánh Âu như Tiramisu, cupcake, cheese, waffles… cũng càng ngày càng được ham mê, sử dụng trong phổ biến dịp quan trọng như sinh nhật, đám cưới, các buổi giao lưu. Bạn đam mê làm cho bánh? Bạn muốn trở nên một Đầu bếp bánh chuyên nghiệp? Bạn muốn học khiến cho bánh để đáp ứng gia đình? Vậy bạn đã biết vật liệu khiến cho bánh căn bản gồm những gì chưa? cùng điểm qua các vật liệu quan yếu nhất trong khiến cho bánh ngay nhé!

những vật liệu làm bánh không thể thiếu:

một. những dòng bột

Bột là vật liệu chủ đạo trong khiến cho bánh và được chia thành đa dạng loại:

– Bột mì:

+ Bột mì mịn (cake flour) thường sở hữu thêm 1 phần tinh bột để tăng độ mềm cho bột, được chuyên dụng cho các loại bánh bông lan, ga to.

+ Bột mì dai (bread flour) cất phổ biến gluten tạo độ dai cho bánh lúc trộn bột có nước, thường sử dụng khiến bánh mì. Đây cũng là nguyên liệu làm cho bánh trung thu được phổ quát người sử dụng làm cho vỏ bánh nướng.

+ Bột mỳ đa dụng (all purpose flour) là loại bột mì đa dạng nhất, mang thể kết hợp có những vật liệu khác để tạo thành đa dạng mẫu bột khác nhau, dùng cho nhiều loại bánh như bánh mì, cookies, bánh ga to…

+ Bột mì nở (self rasing flour) được tạo nên từ những thành phần gồm bột mì, bột nở và muối, có tác dụng làm nở bánh.

– Bột gạo:

+ Bột gạo nếp được làm từ gạo nếp, được dùng đa dạng trong các món bánh truyền thống Việt như bánh trôi, bánh chay, bánh rán…

+ Bột gạo tẻ được khiến từ gạo tẻ, dùng để chế biến bánh cuốn, bánh bèo, bánh đúc, bánh giò…

Ngoài 2 cái bột chính trên, trong khiến cho bánh còn sử dụng thêm các chiếc bột sau:

– Bột nở: Giúp bánh mềm hơn, xốp hơn và sở hữu độ nở khăng khăng.

– Bột năng: nâng cao độ sánh cho bánh.

– Bột hạnh nhân: Đây là nguyên liệu khiến cho bánh cao cấp, khá ẩm, được làm trong khoảng các hạt hạnh nhân đã bóc vỏ lụa đem xay nhỏ.

– Bột cacao, bột trà xanh, bột đậu xanh, bột quế, bột vani… giúp tạo màu, tạo hương vị cho bánh.

hai. những cái bơ

Bơ là vật liệu khiến cho bánh với tác dụng giúp bánh sở hữu độ béo, ngậy và thơm hơn. Về căn bản, bơ trong khiến cho bánh mang hai loại:

– Bơ thực vật (chiết xuất từ các loại thực phẩm): Đây là chiếc bơ rất thích hợp cho người ăn kiêng, sử dụng thay thế bơ độ vật trong nhiều trường hợp.

– Bơ động vật (chiết xuất trong khoảng sữa động vật): cái bơ này được chia thành bơ mặn và bơ nhạt. khi khiến cho bánh, người ta hay chọn bơ nhạt vì bơ mặn với hàm lượng muối quá cao.

3. Trứng

Trứng cũng là vật liệu làm bánh không thể thiếu, dùng trong hồ hết công thức khiến bánh. Trứng sở hữu vai trò như chất kết dính trong cấu trúc bánh, tạo độ bông xốp hoặc tăng cường độ ẩm trong bánh, giúp bánh với màu vàng hấp dẫn và tăng giá trị dinh dưỡng cho bánh. Tùy theo từng chiếc bánh mà bạn dùng lòng đỏ trứng, lòng trắng trứng hay cả quả. Trứng trong khiến cho bánh chính yếu là trứng gà, thấp nhất là trứng gà tươi, tính theo số lượng quả.

4. Kem tươi

Công dụng chính yếu của kem tươi trong làm cho bánh ấy là trang trí bánh, gồm mang hai loại chủ yếu:

– Whipping cream: Là cái kem tươi với độ béo cao (>35%), tương tự kem tươi ở dạng lỏng, được dùng để đánh bông lên và trang hoàng mặt bánh hoặc khiến cho bánh pudding, mousse, cheesecake…

– Topping cream: Là chiếc kem tươi mang ít chất béo hơn và với sẵn con đường, hay sử dụng để trang hoàng bánh và ít bị chảy hơn Whipping cream.

5. tuyến đường

Để tạo nên các mẫu bánh ngọt thơm không thể ko nhắc tới nguyên liệu đường. Tùy theo từng mẫu bánh mà đường sẽ mang công dụng khác nhau như: Tạo vị ngọt và mùi thơm cho bánh, tạo độ mềm mịn cho kết cấu của bánh, tạo màu sắc vàng đẹp cho vỏ bánh, giữ ẩm cho bánh, giúp bánh giữ được chất lượng lâu hơn…

tuyến phố trong khiến bánh cũng được chia thành phổ quát loại: tuyến phố kính, trục đường xay, tuyến đường nâu… và các chiếc syrup.

đấy là các nguyên liệu khiến cho bánh cơ bản bạn cần biết để “nhập môn” nghề Bánh. hy vọng rằng, những thông tin trên sẽ có ích sở hữu bạn. không những thế, để cập nhật thêm tri thức về làm cho bánh, bạn truy vấn cập vào bài viết sau những sai lầm nhiều khi nướng bánh bạn cần hạn chế.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *